• PDF

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาลำปาง (มทร. ล้านนา ลำปาง) จัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๕๕  ณ อาคารอเนกประสงค์ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่๒๑-๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๕ โดยแบ่งออกเป็น ๒ ช่วงเวลาด้วยกันได้แก่  ภาคเช้า เป็นการปฐมนิเทศนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) และระดับปริญญาตรี ๔ ปี และภาคบ่าย เป็นการปฐมนิเทศนักศึกษา  ระดับปริญญาตรีหลักสูตรเทียบโอน/ต่อเนื่อง รวมนักศึกษาใหม่พันกว่าคน

ทั้งนี้  เมื่อวันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๐ น.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ลำปาง นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.เศรษฐศิลป์ อัมมวรรธน์ รองอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับนักศึกษาใหม่ ในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันภายในมหาวิทยาลัยฯ
การหมั่นศึกษาหาความรู้อยู่เสมอ

พร้อมกันนี้  ยังได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการกองการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิทยา วนาภิชิต  ผู้อำนวยการกองบริหารทรัพยากรลำปาง รองศาสตราจารย์วิรัตน์ คำดี และ รองคณบดี ๓ คณะ ได้แก่คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์  คณะวิศวกรรมศาสตร์ ผู้บริหาร คณาจารย์ เป็นเกียรติร่วมงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และต้อนรับนักศึกษาใหม่อีกด้วย

ผู้อำนวยการกองการศึกษา  กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ จัดขึ้นเป็นเวลา ๕ วัน โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจอาทิ ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ชี้แจงกฎ ระเบียบ การใช้บริการด้านต่างๆ การมีส่วนร่วม สิทธิประโยชน์ของนักศึกษาที่ควรจะได้รับ  ชมวีดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยฯ กองการศึกษา และกองบริหารทรัพยากร การพบรองคณะบดี และอาจารย์ที่ปรึกษา รวม ๓ คณะ

นอกจากนี้ยังมีการบรรยายเรื่องคุณธรรมจริยธรรมและการใช้ชีวิตภายในมหาวิทยาลัยวิทยากรโดยพระครูสังวรสุตกิจ รองเจ้าอาวาส วัดบุญวาทย์วิหาร การตรวจสุขภาพการถ่ายรูปทำบัตรนักศึกษา การบรรยายเรื่องการใช้งานระบบสารสนเทศ และงานทะเบียนกิจกรรมนักศึกษาโดยสโมสรนักศึกษากิจกรรมไหว้พระธาตุบ้านเสด็จและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัยฯพิธีบายศรีสู่ขวัญเพื่อสร้างความเป็นศิริมงคลแก่นักศึกษาใหม่ที่จะเข้ามาเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯเมื่อวันสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพของมหาวิทยาลัยฯและจะก้าวสู่การทำงานรับใช้ท้องถิ่นสังคมและประเทศชาติดังคำขวัญของมหาวิทยาลัยฯที่ว่า “ราชมงคลสร้างคนสู้งาน เชี่ยวชาญเทคโนโลยี”

patom7

healty8

healty9

healty11

แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม 2012 เวลา 15:59 น.

You are here ข่าวเด่น มทร. ล้านนา ลำปาง จัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปี ๒๕๕๕
.
อีเมลล์
แผนผังเว็บไซต์
ติดต่อ
welovermutll
Rajamanga University of Technology Lanna Lampang
200 ม.17 ถ.พหลโยธิน (ลำปาง-งาว)
ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง 52000
Tel.054-342547-8 Fax.054-342549